Tin tức

Phải làm gì khi làm mất thẻ mở khóa thẻ từ khách sạn?

the tu khoa khach san - Phải làm gì khi làm mất thẻ mở khóa thẻ từ khách sạn?

Thẻ từ có chức năng như một chiếc chìa khóa với tính năng giúp chúng ta mở cửa phòng. Và đối với khách thuê phòng, thì đây là cách duy nhất để mở cửa bởi khi bạn check-in, sẽ được nhân viên lễ tân giao cho tấm thẻ từ này. Chính vì vậy, khi bạn vô tình làm mất thẻ khi đi chơi, thăm quan,….thì khá nhiều người sẽ cảm thấy lo lắng. Không biết phải làm thế nào? Hay băn khoăn rủi ro kẻ gian trộm thẻ để xâm nhập bất hợp pháp vào phòng của mình. Cùng Hlock tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

khoa the tu khach san - Phải làm gì khi làm mất thẻ mở khóa thẻ từ khách sạn?

Tính năng của thẻ từ khách sạn

Có thể nói chức năng chính của chiếc thẻ từ khách sạn đó chính là mở cửa phòng, nó giống như một chiếc chìa khóa mở cửa phòng. Tuy nhiên, chìa khóa này có sự đặc thù riêng. Cụ thể như về:

+ Nhận diện mở cửa bằng sóng từ khi khách sạn lắp khóa thẻ từ cảm ứng

+ Nhận diện mở cửa bằng đầu đọc thẻ khi khách sạn lắp khóa thẻ từ thông minh

+ Nếu là thẻ của khách hàng, chỉ có công dụng duy nhất là mở khóa

+ Nếu là thẻ quản lý, có quyền truy cập trên cả hệ thống khách sạn

+ Thẻ từ có khả năng đăng ký thời gian sử dụng, phạm vi sử dụng để hạn chế rủi ro xâm nhập bất hợp pháp. Điều đó có nghĩa khách hàng chỉ có thể dùng thẻ trong thời gian thuê phòng. Và sử dụng trong phạm vi cố định đã được đăng ký. Sau khi check out, thẻ hoàn toàn bị vô hiệu hóa.

Với những đặc điểm trên, dễ nhận thấy sự tiện lợi trong khâu sử dụng và quản lý khi ứng dụng dòng thiết bị này. Chính vì thế, ngày càng có nhiều khách sạn lựa chọn lắp đặt khóa thẻ từ khách sạn. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn rơi vào hoàn cảnh đi thuê phòng mà làm mất thẻ. Thì sẽ phải làm gì đây?

Cần phải làm gì khi làm mất thẻ mở khóa thẻ từ khách sạn?

Đầu tiên, đừng vội băn khoăn. Hãy tìm kỹ lại các nơi có thể đặt để thẻ theo thói quen. Hoặc trong sinh hoạt gần đó. Trong trường hợp thật sự không thấy thẻ. Hãy liên hệ ngay đến quản lý hệ thống khách sạn để yêu cầu khóa thẻ. Như vậy, ngay cả khi thẻ rơi vào tay kẻ xấu. Thì họ cũng không thể làm được gì vì thẻ đã bị vô hiệu hóa. Kẻ xấu sẽ không thể dùng để mở cửa phòng bạn.

Sau khi đã thông báo, bạn có thể mang ID đến khu vực lễ tân. Yêu cầu hướng dẫn cấp thẻ mới. Vì thẻ hoàn toàn được quản lý trên hệ thống khách sạn. Nên bạn không lo đến vấn đề không thể vào được phòng. Đây là ưu điểm vượt trội hơn hẳn khi chúng ta rơi vào hoàn cảnh tương tự khi dùng khóa cơ.

Việc làm mất thẻ mở khóa thẻ từ khách sạn cũng không phải là vấn đề quá nghiêm trọng. Nếu chúng ta biết cơ chế vận hành và xử lý nhanh nhạy. HLOCK hi vọng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích cho quý khách hàng.

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Công ty TNHH Thương Mại và Công Nghệ OXU Việt Nam.
  • Địa chỉ: Khu Đô Thị Mới - Thị trấn chờ - Yên Phong - Bắc Ninh
  • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 6 số 29 lê đại hành - Hai Bà Trưng - HN
  • Chi nhánh Hồ Chí Minh: 1C Lô 5 - Cư Xá Bà Điểm - Hóc Môn - HCM
  • Kinh Doanh: Tư vấn Mr.Tiến 0965.222.734 - Ms.Đào 0965.222.834
  • Hỗ trợ sau bán hàng : 0902.022.665 - 0918.220.665
  • Email: Contact@oxu.vn
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *