Tin tức

Phân biệt khóa cửa khách sạn sử dụng thẻ từ và cảm ứng

HL8820e - Phân biệt khóa cửa khách sạn sử dụng thẻ từ và cảm ứng

Khóa cửa khách sạn sử dụng thẻ từ và cảm ứng đang là 2 xu hướng được yêu thích nhất hiện nay. Cả 2 dòng khóa đều sử dụng thẻ để mở cửa nên nhiều người nghĩ đây là cùng một loại khóa. Để biết chúng khác nhau như thế nào, hãy cùng Hlock phân biệt qua bài viết dưới đây nhé.

khoa the cam ung - Phân biệt khóa cửa khách sạn sử dụng thẻ từ và cảm ứng HL88208 264x300 - Phân biệt khóa cửa khách sạn sử dụng thẻ từ và cảm ứng

Về cấu tạo của khóa

Cả hai dòng khóa đều sử dụng cho khách sạn, nhưng cấu tạo của chúng lại khác nhau

+ Đối với khóa thẻ từ thông minh, sẽ có đầu đọc dữ liệu từ đường trên thẻ. Trong đường này thì nó sẽ có rất nhiều rãnh ghi từ có định dạng về cách ghi và đọc dữ liệu trên các đườn ghi riêng biệt, điểm này thì nó tùy theo công nghệ sản xuất của từng loại khóa.

+ Đối với khóa cảm ứng thì nó đầu đọc thẻ của nó lại được trao đổi bằng sóng PF. Trên thẻ khóa cảm ứng sẽ có một con chip lưu trữ thông tin và xung quanh là những vòng dây dẫn anten có khả năng thu phát sóng khi nhận biết có thẻ cảm ứng tiến lại gần đầu đọc thẻ.

Về cách thức hoạt động

+ Với với khóa thẻ từ thì khi bạn đưa thẻ tiếp xúc vào đầu đọc trên mặt khóa thì đầu từ sẽ đọc dữ liệu trên thẻ và so sánh với thông tin đã lưu ở trên bộ nhớ của khóa cửa. Nếu dữ liệu được so sánh trùng khớp, cửa sẽ được mở ra. Còn trong trường hợp dữ liệu không trùng khớp khóa sẽ báo hiệu thông qua đèn tín hiệu hoặc nhiều tiếng bíp.

+ Còn đối với khóa thẻ cảm ứng, khi khách đưa thẻ lại gần đầu đọc thì hệ thống sẽ có tín hiệu nhận diện thẻ. Nếu thẻ có tần số tương thích với thần số thu phát quy định trên đầu đọc thì cửa sẽ được mở. Và ngược lại nếu như tần số không khớp, khóa cửa sẽ báo tín hiệu không mở được cửa thông qua tiếng bíp hoặc đèn báo hiệu

Về độ bền của khóa

Khóa cửa thẻ cảm ứng cần có tần số tương thích nên dễ bị ảnh hưởng bởi những tần số thu phát sóng khác mạnh hơn, dễ gây nhiễu sóng. Do vậy mà độ bền của khóa cửa thẻ cảm ứng không được đánh giá cao bằng khóa thẻ từ.

Như vậy xét về các mặt cấu tạo, cách thức hoạt động cũng như về độ bền của khóa, chúng ta có thể phân biệt được 2 loại khóa khách sạn hot nhất hiện nay.

Liên hệ tới Hlock ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Công ty TNHH Thương Mại và Công Nghệ OXU Việt Nam.
 • Địa chỉ: Khu Đô Thị Mới - Thị trấn chờ - Yên Phong - Bắc Ninh
 • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 6 số 29 lê đại hành - Hai Bà Trưng - HN
 • Chi nhánh Hồ Chí Minh: 1C Lô 5 - Cư Xá Bà Điểm - Hóc Môn - HCM
 • Kinh Doanh: Tư vấn Mr.Tiến 0965.222.734 - Ms.Đào 0965.222.834
 • Hỗ trợ sau bán hàng : 0902.022.665 - 0918.220.665
 • Email: Contact@oxu.vn
 •  

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *